โหมดความเป็นส่วนตัว: นับคลิกโดยไม่เก็บข้อมูลส่วนบุคคล

ลิงก์บางลิงก์ไม่ควรติดตามผู้คลิก รหัส QR บนเอกสารผู้ป่วย ลิงก์ในจดหมายของภาคส่วนสาธารณะ หมายเลขเส้นช่วยเหลือบนโปสเตอร์ ลิงก์ส่งไปยังกลุ่มที่คุณสัญญาว่าจะไม่วิเคราะห์ข้อมูล: คุณยังคงต้องการรู้ว่าลิงก์กำลังใช้งาน แต่คุณไม่ต้องการ หรือไม่ได้รับอนุญาต ให้เก็บข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับผู้เยี่ยมชมแต่ละคน

โหมดความเป็นส่วนตัว จัดการลิงก์ทีละลิงก์ ลิงก์และรหัส QR ของมันยังคงทำงานเหมือนเดิม และคุณยังสามารถเปลี่ยนที่พวกมันชี้ไป คลิกยังคงถูกนับ แต่แต่ละคลิกจะถูกบันทึกโดยไม่มีสิ่งใดที่อาจระบุตัวตนของผู้ที่ทำการคลิก

สิ่งที่โหมดความเป็นส่วนตัวบันทึก

บันทึกอยู่ไม่เก็บไว้เลย
จำนวนคลิกที่อยู่ IP
ชั่วโมงที่เกิดคลิกแต่ละครั้งประเทศ ภูมิภาค เมือง และรหัสไปรษณีย์
ประเภทเบราว์เซอร์และอุปกรณ์ (เช่น Safari, iOS)ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตและเครือข่าย
ว่าคลิกมาจากบอตหรือไม่เว็บไซต์อ้างอิง
ปลายทางที่คลิกไปถึงพารามิเตอร์ URL (รวมถึง ID คลิกโฆษณา)
สตริง user-agent แบบเต็มและลายนิ้วอุปกรณ์

เวลาคลิกจะถูกเก็บไว้เป็น ชั่วโมง ไม่ใช่วินาที แท้งแสตมป์ที่แน่นอนบางครั้งสามารถจับคู่กับบันทึกของเว็บไซต์ปลายทางเพื่อจะได้เลือกการเยี่ยมชมครั้งใดครั้งหนึ่ง ดังนั้นเราจึงไม่เก็บ

ที่อยู่ IP ของผู้เยี่ยมชมของคุณยังคงต้องถึงเซิร์ฟเวอร์ของเราเพื่อให้การเปลี่ยนเส้นทาง เช่นเดียวกับเว็บไซต์ใดๆ สำหรับลิงก์โหมดความเป็นส่วนตัว มันใช้เฉพาะเพื่อสิ่งนั้น และสำหรับการกรองบอตในขณะคลิก จากนั้นจะถูกทิ้ง มันไม่ถูกเก็บไว้ในข้อมูลคลิกของคุณ ฐานข้อมูล analytics ของเรา หรือบันทึกแอปพลิเคชันของเรา

วิธีเปิดโหมดความเป็นส่วนตัวสำหรับลิงก์

1

เปิดลิงก์ที่คุณต้องการให้เป็นส่วนตัว หรือคลิก สร้างลิงก์ใหม่

โหมดความเป็นส่วนตัวทำงานบนลิงก์ใดๆ รวมถึงลิงก์ที่คุณพิมพ์เป็นรหัส QR แล้ว การเปิดใช้งานไม่เปลี่ยนลิงก์สั้นหรือรหัส QR

2

ภายใต้ การติดตามและการวิเคราะห์ ให้เปิด โหมดความเป็นส่วนตัว

มันเป็นการตั้งค่าแรกในส่วน

3

เปิด บันทึกคลิกแบบไม่ระบุตัวตน

ส่วนนี้แสดงให้เห็นว่าอะไรถูกบันทึกไว้และอะไรจะไม่เก็บไว้เลย และเย้ว เปิด ปรากฏขึ้นข้างเคียงชื่อ

เปิด **บันทึกคลิกแบบไม่ระบุตัวตน**
เปิด บันทึกคลิกแบบไม่ระบุตัวตน
4

คลิก บันทึก

จากจุดนี้ไป คลิกแต่ละครั้งบนลิงก์จะถูกบันทึกอย่างไม่ระบุตัวตน หน้าลิงก์แสดงเย้ว โหมดความเป็นส่วนตัว ข้างเคียงชื่อของลิงก์ เพื่อให้คุณสามารถเห็นได้ในแวบแรกว่าลิงก์ใดเป็นส่วนตัว

คลิก **บันทึก**
คลิก บันทึก

การตั้งค่าที่โหมดความเป็นส่วนตัวปิดใช้งาน

การตั้งค่าลิงก์บางอย่างมีอยู่เพื่อเก็บหรือส่งข้อมูลเกี่ยวกับผู้เยี่ยมชม ดังนั้นจึงไม่สามารถรวมกับโหมดความเป็นส่วนตัวได้ การเปิดโหมดความเป็นส่วนตัวจะปิดใช้งานสำหรับลิงก์นั้น:

พวกมันยังคงมองเห็นได้ในตัวแก้ไขลิงก์ หมดสี และทำเครื่องหมาย ปิดในโหมดความเป็นส่วนตัว เพื่อให้ชัดเจนเสมอว่าการตั้งค่าทำอะไร:

พิกเซลติดตาม สคริปต์ติดตามแบบกำหนดเอง และการติดตามการแปลงหมดสี และทำเครื่องหมาย "ปิดใช้งานในโหมดความเป็นส่วนตัว"

Webhooks และการแจ้งเตือนคลิกหมดสี และทำเครื่องหมาย "ปิดใช้งานในโหมดความเป็นส่วนตัว"

Webhooks สมควรได้รับการกล่าวถึงพิเศษ Webhook มาถึงในขณะที่มีคนคลิก ดังนั้นแม้แต่ webhooks ที่ว่างเปล่าก็จะเปิดเผยวินาทีที่แน่นอนของการเยี่ยมชม ลิงก์โหมดความเป็นส่วนตัวจึง ไม่ส่ง webhook คลิกใดๆ เลย รวมถึง webhooks ที่ตั้งค่าสำหรับพื้นที่ทำงานทั้งหมดของคุณ และพวกมันไม่ปรากฏในฟีดคลิกสดใจ

หากคุณปิดโหมดความเป็นส่วนตัวในภายหลัง การตั้งค่าเหล่านี้จะยังคงปิด ไม่มีสิ่งใดถูกเปิดใช้งานอีกครั้งหากไม่ได้เลือกจากคุณ

สิ่งที่ยังคงทำงาน

ทุกอย่างที่ตัดสินใจว่าผู้เยี่ยมชมจะไปที่ใด มากกว่าการบันทึกว่าพวกเขาเป็นใคร:

การวิเคราะห์สำหรับลิงก์โหมดความเป็นส่วนตัว

จำนวนคลิกทั้งหมด แผนภูมิรายวัน (และรายชั่วโมง) รายงานประเภทเบราว์เซอร์และอุปกรณ์ และการกรองบอตทั้งหมดทำงานตามปกติ รายงานที่อาศัยข้อมูลส่วนบุคคลจะยังคงว่างเปล่า: สถานที่ ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต ผู้อ้างอิง พารามิเตอร์ URL และผู้เยี่ยมชมที่ไม่ซ้ำกัน หน้าการวิเคราะห์อธิบายเหตุผล ดังนั้นรายงานที่ว่างจึงไม่ดูเหมือนข้อมูลที่หายไป:

ประกาศหน้าการวิเคราะห์: "โหมดความเป็นส่วนตัวเปิดอยู่: คลิกจะถูกนับโดยไม่มีสถานที่ ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต ผู้อ้างอิง หรือพารามิเตอร์ URL ดังนั้นรายงานเหล่านั้นจึงยังคงว่างเปล่า"

โหมดความเป็นส่วนตัวและ GDPR

โหมดความเป็นส่วนตัวได้รับการออกแบบสำหรับลิงก์ที่การเก็บข้อมูลส่วนบุคคลเป็นปัญหา: วัสดุที่มองเห็นได้โดยผู้ป่วย ซึ่งแม้แต่การรู้ว่าใครสแกนรหัส QR บนเอกสารทางเวชศาสตร์ก็อาจถือเป็นข้อมูลสุขภาพ การสื่อสารของภาคส่วนสาธารณะ หรือแคมเปญใดๆ ที่คุณมีสัญญาว่าจะไม่วิเคราะห์ข้อมูลผู้ชม

เนื่องจากลิงก์โหมดความเป็นส่วนตัวจะไม่เก็บที่อยู่ IP สถานที่ ตัวระบุ หรือแสตมป์เวลาที่แน่นอน บันทึกคลิกของมันจึงไม่มีข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับผู้เยี่ยมชม ซึ่งทำให้การอธิบายในการประเมินผลกระทบด้านการป้องกันข้อมูลหรือการทบทวนทางกฎหมายทางการแพทย์ง่ายขึ้นมาก คุณควรตรวจสอบว่าข้อกำหนดขององค์กรของคุณเองนำไปใช้อย่างไร หน้า GDPR ของเราครอบคลุมวิธีที่ Linkly จัดการข้อมูลสำหรับลิงก์ธรรมดา

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับโหมดความเป็นส่วนตัว

ลิงก์หรือรหัส QR เปลี่ยนไปหรือไม่เมื่อฉันเปิดโหมดความเป็นส่วนตัว?

ไม่ ลิงก์สั้นและรหัส QR ยังคงเหมือนเดิม ดังนั้นคุณจึงสามารถเปิดโหมดความเป็นส่วนตัวสำหรับลิงก์ที่พิมพ์หรือแชร์แล้ว

ฉันยังสามารถเปลี่ยนปลายทางของลิงก์ได้หรือไม่?

ใช่ โหมดความเป็นส่วนตัวเปลี่ยนเฉพาะสิ่งที่บันทึกเกี่ยวกับแต่ละคลิก คุณสามารถแก้ไขปลายทางได้บ่อยเท่าที่คุณต้องการ

คลิกยังคงถูกนับหรือไม่?

ใช่ คลิกทุกครั้งจะถูกนับ โดยมีชั่วโมง ประเภทเบราว์เซอร์และอุปกรณ์ และว่ามาจากบอตหรือไม่ คลิกโหมดความเป็นส่วนตัวจะนับไปยังวงเงินคลิกของแผนของคุณเหมือนกับคลิกอื่นๆ

จะเกิดอะไรขึ้นกับคลิกที่บันทึกไว้ก่อนที่ฉันเปิดโหมดความเป็นส่วนตัว?

พวกมันยังคงเป็นเช่นเดิม โหมดความเป็นส่วนตัวใช้ตั้งแต่ขณะที่บันทึก หากคุณต้องการลบข้อมูลคลิกที่ก่อนหน้านี้ ติดต่อเรา

จะเกิดอะไรขึ้นหากฉันปิดโหมดความเป็นส่วนตัวอีกครั้ง?

คลิกจากนั้นไปถูกบันทึกตามปกติ คลิกที่บันทึกไว้เมื่อโหมดความเป็นส่วนตัวเปิดอยู่จะยังคงไม่ระบุตัวตน เนื่องจากข้อมูลส่วนบุคคลไม่เคยถูกเก็บไว้ พิกเซล webhook และการตั้งค่าอื่นๆ ที่โหมดความเป็นส่วนตัวปิดจะยังคงปิดจนกว่าคุณจะเปิดใช้งานอีกครั้ง

ทำไมฉันไม่สามารถเห็นผู้เยี่ยมชมที่ไม่ซ้ำกันสำหรับลิงก์โหมดความเป็นส่วนตัว?

การนับผู้เยี่ยมชมที่ไม่ซ้ำกันหมายถึงการรู้จักบุคคลเดียวกันสองครั้ง ซึ่งต้องมีสิ่งที่ระบุตัวตนของพวกเขา โหมดความเป็นส่วนตัวจึงลบเจตนาไม่เก็บสิ่งดังกล่าว ดังนั้นจึงมีเพียงคลิกทั้งหมดเท่านั้น

ฉันสามารถเปลี่ยนเส้นทางตามประเทศได้หรือไม่?

ใช่ ประเทศของผู้เยี่ยมชมถูกคำนวณในขณะคลิกเพื่อเลือกปลายทางที่ถูกต้อง จากนั้นจึงทิ้ง มันไม่เคยถูกเก็บไว้

ฉันสามารถเปิดโหมดความเป็นส่วนตัวผ่าน API ได้หรือไม่?

ใช่ ตั้งค่า privacy_mode เป็น true เมื่อสร้างหรืออัปเดตลิงก์ด้วย API การเปิดใช้งานจะล้างพิกเซลของลิงก์ สคริปต์ที่กำหนดเอง การติดตามการแปลง webhook และการแจ้งเตือนคลิก เช่นเดียวกับแอปพลิเคชัน

ฉันสามารถตั้งโหมดความเป็นส่วนตัวเป็นค่าเริ่มต้นสำหรับทุกลิงก์ได้หรือไม่?

ยังไม่ได้ มันถูกตั้งค่าต่อลิงก์ ดังนั้นคุณสามารถเก็บ analytics เต็มรูปแบบบนลิงก์การตลาดของคุณและเปิดโหมดความเป็นส่วนตัวเฉพาะในที่ที่ต้องการ

แผนใดรวมโหมดความเป็นส่วนตัว?

ทุกแผนที่ชำระเงิน หากพื้นที่ทำงานของคุณย้ายไปยังแผนฟรี ลิงก์ที่ใช้โหมดความเป็นส่วนตัวแล้วจะยังคงเป็นส่วนตัว และคุณยังสามารถปิดใช้งานได้

ความพร้อมใช้งานของแผน

ใช้งานได้กับ Starter ขึ้นไป

เปรียบเทียบแผน →

รับลิงก์สั้น 100 รายการและติดตามจำนวนคลิก 500 ครั้งต่อเดือนได้ฟรี