ประวัติการเปลี่ยนแปลงลิงก์

เมื่อหลายคนแชร์เวิร์กสเปซ หรือการอินทิเกรตกำลังอัปเดตลิงก์ของคุณผ่าน API จะเป็นประโยชน์ที่จะได้คำตอบสำหรับคำถาม "ใครเปลี่ยนแปลงลิงก์นี้ และเมื่อไร?"

ประวัติการเปลี่ยนแปลง เก็บบันทึกของการแก้ไข ลบ และคืนค่าทุกครั้งสำหรับแต่ละลิงก์ รวมถึงสิ่งที่เปลี่ยนแปลงอย่างแน่นอน

หน้าต่าง ประวัติการเปลี่ยนแปลง ของลิงก์ แสดงการกู้คืน 1 รายการ การลบ 1 รายการ และการแก้ไขกฎการกำหนดเส้นทาง 2 รายการ พร้อมระบุว่าใครเป็นผู้เปลี่ยนแปลงและเมื่อใด
หน้าต่าง ประวัติการเปลี่ยนแปลง ของลิงก์ แสดงการกู้คืน 1 รายการ การลบ 1 รายการ และการแก้ไขกฎการกำหนดเส้นทาง 2 รายการ พร้อมระบุว่าใครเป็นผู้เปลี่ยนแปลงและเมื่อใด

ที่ค้นหาได้

  1. 1
    คลิก ลิงก์ ในเมนูด้านซ้าย และเปิดลิงก์ที่คุณต้องการตรวจสอบ
  2. 2
    คลิก แก้ไขลิงก์นี้ เพื่อเปิดหน้าแก้ไขลิงก์
  3. 3
    ดูใต้ตัวอย่างลิงก์ในแถบด้านข้างมือขวาสำหรับ ประวัติการเปลี่ยนแปลง ซึ่งแสดงรายการการเปลี่ยนแปลงล่าสุด
  4. 4
    คลิก ดูทั้งหมด หรือรายการใดก็ได้เพื่อเปิดประวัติโดยสมบูรณ์

แถบด้านข้างจะแสดงบนหน้าจอขนาดใหญ่ ดังนั้นให้ใช้เบราว์เซอร์หน้าต่างเดสก์ท็อปหรือแล็ปท็อป หากคุณไม่เห็น ประวัติการเปลี่ยนแปลง ยังไม่มีบันทึกใดๆ สำหรับลิงก์นั้น

สิ่งที่แต่ละรายการแสดง

  • What happened: ลิงก์เป็น แก้ไขแล้ว ลบแล้ว หรือ กู้คืนแล้ว หากลิงก์ทั้งหมดในเวิร์กสเปซถูกลบพร้อมกัน รายการจะอ่าน ลบพร้อมกับลิงก์ทั้งหมด
  • Who: ที่อยู่อีเมลของสมาชิกทีมที่ทำการเปลี่ยนแปลง
  • How: จากที่ใดที่มาการเปลี่ยนแปลง: dashboard API key OAuth app basic auth IFTTT หรือ system
  • When: วันที่และเวลา ในโซนเวลาท้องถิ่นของคุณ
  • What changed: สำหรับการแก้ไข ทุกฟิลด์ที่เปลี่ยนแปลง โดยมีค่าเดิมขีดฆ่าและค่าใหม่อยู่ข้างๆ

การเปลี่ยนแปลงกฎการเส้นทาง

การเปลี่ยนแปลงกฎประเทศ อุปกรณ์ และ rotator จะแสดงเป็นรายการที่อ่านได้แทนข้อมูลดิบ:

  • + มีการเพิ่มกฎ
  • − มีการลบกฎ
  • ~ ปลายทางหรือเปอร์เซ็นต์ของกฎเปลี่ยนแปลง

ชื่อประเทศจะแสดงในภาษาของคุณ และกฎที่ไม่เปลี่ยนแปลงจะสรุปเป็นจำนวน ดู วิธีการเปลี่ยนเส้นทางตามประเทศ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกฎการเส้นทาง

สิ่งที่ไม่บันทึก

  • Creating a link ไม่ได้ระบุไว้ว่าเป็นการเปลี่ยนแปลง
  • History starts from November 2026. ลิงก์ที่แก้ไขก่อนหน้านั้นจะไม่แสดงการเปลี่ยนแปลงที่เก่ากว่านั้น
  • It's per link. ไม่มีบันทึกหรือการส่งออกของการเปลี่ยนแปลงในระดับเวิร์กสเปซ
  • It's view-only. หากต้องการเลิกทำการเปลี่ยนแปลง ให้แก้ไขลิงก์และตั้งค่าเดิมอีกครั้ง

ทุกคนในเวิร์กสเปซสามารถแก้ไขลิงก์ของมัน (ดู วิธีการเพิ่มผู้ใช้) ดังนั้น change history จึงเป็นวิธีที่เร็วที่สุดในการค้นหาว่าเกิดอะไรขึ้นเมื่อลิงก์ไปที่ไหนสักแห่งที่ไม่คาดคิด

คำถามที่พบบ่อย

ฉันสามารถดูว่าใครลบลิงก์ได้หรือไม่?

ใช่ ลิงก์ที่ถูกลบจะบันทึกว่าใครลบมันและเมื่อไร หากลิงก์ถูกคืนค่า การคืนค่านั้นจะอยู่ในรายการด้วย

เหตุใดการเปลี่ยนแปลงจึงไม่แสดงผู้ใช้?

การเปลี่ยนแปลงที่ทำโดยอัตโนมัติโดย Linkly เอง และการเปลี่ยนแปลงโดยคนที่มีบัญชี Linkly ถูกลบแล้ว จะได้รับการนำเสนอให้กับระบบแทนที่จะเป็นบุคคล การเปลี่ยนแปลงผ่าน API จะแสดงสมาชิกทีมที่เป็นเจ้าของ API key

มีขีดจำกัดว่าประวัติไปไกลแค่ไหนหรือไม่?

ไม่ การเปลี่ยนแปลงที่บันทึกไว้ทั้งหมดยังคงอยู่ในประวัติของลิงก์

ฉันสามารถปิด change history ได้หรือไม่?

ไม่ มันจะเปิดอยู่เสมอสำหรับทุกลิงก์

ความพร้อมใช้งานของแผน

รวมอยู่ใน ทุกแพ็กเกจ

เปรียบเทียบแผน →

รับลิงก์สั้น 100 รายการและติดตามจำนวนคลิก 500 ครั้งต่อเดือนได้ฟรี